• ĐỘ ẨM VÀ SỨC KHỎE

  - Độ ẩm trong không khí trong phòng của bạn khi ở một mức độ thích hợp thì rất có lợi cho sức khỏe của con người nhưng khi độ ẩm lên quá cao thì lại gây hại cho sức khỏe của bạn. Vậy độ ẩm bao nhiêu là tốt nhất cho sức khỏe con người?


  Khi thời tiết có độ ẩm lên tới 90% thì xuất hiện hiện tượng nồm, khi bạn ở trong điều kiện độ ẩm đó sẽ tăng cao nguy cơ các bệnh khớp, hen suyễn, ho, đau đầu và một số căn bệnh mãn tính của người cao tuổi… Việc độ ẩm trong không khi cao sẽ ngăn cản quá trình bài tiết qua da, các lỗ chân lông không thoát ra gây mệt mỏi, khó chịu.

  Nếu độ ẩm thời tiết khoảng 80-90% đó chính là điều kiện thích hợp nhất để nấm mốc, vi khuẩn…phát triển mạnh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như làm giảm chất lượng của vật dụng trong gia đình như đồ gỗ, đồ điện tử, kim loại, kính…
  Theo các chuyên gia về sức khỏe thì độ ẩm không khí tốt nhất cho sức khỏe của con người là khoảng 55-65% đây chính là độ ẩm lý tưởng cho trẻ sơ sinh và người già . Nếu cao hơn hoặc thấp hơn sẽ là nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp. Ngoài ra ở độ ẩm đó cũng là điều kiện tốt nhất để bảo quản các vật dụng trong gia đình bạn.

  Đó cũng là lý do vì sao các nhà hàng khách sạn xử dụng máy hút ẩm để nâng tầm chất lượng cao nhất.

  Pages